Zalo có thể gửi tin nhắn bí mật, bạn biết chưa?

0
1820
Ads
Loading...

Không đơn giản chỉ là nơi nhắn tin miễn phí, kết bạn với mọi người mà Zalo còn mang tới cho chúng ta những dịch vụ cung cấp thông tin và có thể mở cửa hàng buôn bán trực tuyến nếu có nhu cầu. Bên cạnh đó, trong bản Zalo cập nhật mới đây, người dùng sẽ được sử dụng thêm tính năng gửi tin nhắn bí mật. Tính năng này sẽ đảm bảo an toàn cho cuộc hội thoại của chúng ta, nhất là khi bạn gửi số điện thoại, tài khoản ngân hàng, mật khẩu,… Tin nhắn sẽ tự động xóa sau khi người nhận đã xem tin nhắn.

Ngoài ra, chúng ta hoàn toàn thể chỉnh sửa tin nhắn như chụp ảnh, dán sticker vào ảnh, thêm hiệu ứng, hình vẽ,… tùy chọn. Khá thú vị đó chứ. Hãy cùng Zalo.mobi tìm hiểu cách gửi tin nhắn bí mật trên Zalo trong bài hướng dẫn đưới đây.

Lưu ý, bạn cần tải hoặc nâng cấp ứng dụng Zalo đang sử dụng lên phiên bản mới nhất theo link dưới đây:

Bước 1:

Bạn đăng nhập vào ứng dụng Zalo trên thiết bị. Sau đó, tại khung chat với bạn bè, chúng ta vuốt từ dưới lên trên. Xuất hiện giao diện Camera để có thể chụp ảnh gửi cho bạn bè. Nhấn chọn biểu tượng điện thoại bên trên để thay đổi chế độ camera chụp trước hoặc chụp đằng sau.

gửi tin nhắn bí mật trên Zalo gửi tin nhắn bí mật trên Zalo

Bước 2:

Khi chúng ta nhấn vào biểu tượng chụp ở chính giữa màn hình, bạn sẽ có được hình ảnh và vuốt sang phải hoặc sang trái để chọn hiệu ứng cho ảnh.

gửi tin nhắn bí mật trên Zalo gửi tin nhắn bí mật trên Zalo

Hoặc bạn nhấn vào các biểu tượng khác trên giao diện màn hình, gồm mặt cười để chèn sticker, biểu tượng T chèn chữ vào hình, biểu tượng bút vẽ chọn màu sắc cho hình.

Nếu muốn gửi ảnh cho bạn bè, nhấn chọn biểu tượng hình tròn xanh bên phải, lưu ảnh về máy tính thì nhấn biểu tượng mũi tên bên trái.

gửi tin nhắn bí mật trên Zalo gửi tin nhắn bí mật trên Zalo gửi tin nhắn bí mật trên Zalo

Bước 3:

Khi chúng ta nhấn gửi ảnh cho bạn bè, người nhận chỉ cần nhấn vào Bấm để xem tin nhắn mà thôi. Tin nhắn sẽ chỉ xem được trong vòng 10s mà thôi. Bạn sẽ nhìn thấy thời gian đếm ngược xuất hiện bên trái màn hình.

gửi tin nhắn bí mật trên Zalo gửi tin nhắn bí mật trên Zalo gửi tin nhắn bí mật trên Zalo

Bước 4:

Nếu người nhận muốn xem lại tin nhắn, chúng ta sẽ nhấn vào Bấm để xem lại. Bạn sẽ nhận được hộp thoại thông báo, nhấn Xem ngay để mở nội dung tin nhắn lần nữa. Tin nhắn sẽ hiện ra và cũng sẽ chỉ được xem trong vòng 10s mà thôi.

gửi tin nhắn bí mật trên Zalo gửi tin nhắn bí mật trên Zalo

Lưu ý, tin nhắn sau khi xem lại lần nữa sẽ hoàn toàn biết mất và chuyển về giao diện Bấm đề trả lời. Khi người nhận nhấp chọn vào đó sẽ chuyển về giao diện màn hình chụp ảnh để gửi tin nhắn bí mật.

gửi tin nhắn bí mật trên Zalo gửi tin nhắn bí mật trên Zalo

Với sự nâng cấp này, Zalo sẽ tăng cường tính bảo mật cho người sử dụng. Bạn sẽ không phải lo tin nhắn của mình bị ai nhóm ngó, khi chúng sẽ được xóa hoàn toàn khỏi cuộc hội thoại khi người nhận xem tin nhắn lần nữa. Hãy liên tục cập nhật các ứng dụng để nhận thêm nhiều tính năng mới hấp dẫn nhé.

Tham khảo thêm các bài sau đây: